tìm điều kiện để hàm số đồng, nghịch biến trên D

P

phamthanhbang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chỉ giúp mình cách làm của dạng bài chứng minh này với
- Chứng minh rằng hàm số không luôn luôn đồng biến
vd y = x^3/3 + ( m+1)x^2 + 4x - 5
- Chứng minh rằng các hàm số sau đây đơn điệu trên từng khoảng xác định
vd y = -x^3 + (m+1)x^2 - (m^2+2) +m
cảm ơn nhiều
 
Last edited by a moderator:
T

tieuthulanh

chỉ giúp mình cách làm của dạng bài chứng minh này với
- Chứng minh rằng hàm số không luôn luôn đồng biến
vd y = x^3/3 + ( m+1) + 4x - 5

...................................................................................
................................................................................
.........................................................................................................

( m+1) chỗ này có [TEX]x^2[/TEX] không?
 
P

phamthanhbang

...................................................................................
................................................................................
.........................................................................................................

( m+1) chỗ này có [TEX]x^2[/TEX] không?

à mình nhầm cảm ơn bạn nhiều
.......................................
 
D

dien0709

1) Với hs bậc 3 thì y' là 1 tam thức bậc 2

y đb <=>$ y'\ge 0$ trên D <=> $\Delta'$ (của y') $\le 0$ với mọi m ,nhưng $\Delta'=0$ tại m=3 và m=-5=>đpcm

2)Chỉ cần xét xem trên từng khoảng x/đ ,y' âm hay dương rồi kl
 
Top Bottom