Toán 8 Tìm điều kiện đa thức

bnmghjkltyuiop@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng một 2018
10
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]P=\frac{x+2}{x+3}-\frac{5}{x^2+x-6}+\frac{1}{2-x}[/tex]
a. Tìm điều kiện của [TEX]x[/TEX] để [TEX]P[/TEX] xác định
b. Rút gọn P
c. Tìm giá trị nguyên của [TEX]x[/TEX] để [TEX]P[/TEX] nhận giá trị nguyên
d. Tính giá trị của P khi [TEX]x^2-9=0[/TEX]
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
125
Bạc Liêu
ghh
[tex]P=\frac{x+2}{x+3}-\frac{5}{x^2+x-6}+\frac{1}{2-x}[/tex]
a. Tìm điều kiện của [TEX]x[/TEX] để [TEX]P[/TEX] xác định
b. Rút gọn P
c. Tìm giá trị nguyên của [TEX]x[/TEX] để [TEX]P[/TEX] nhận giá trị nguyên
d. Tính giá trị của P khi [TEX]x^2-9=0[/TEX]
Tham khảo!
upload_2019-12-10_13-45-22.jpeg
 
Top Bottom