
Hình vẽ giống như thế này. Do tam giác cân tại $A$ nên góc $120^\circ$ là tại đỉnh $A$ chứ không phải là đỉnh $B$ hay đỉnh $C$ (vì khi đó tổng ba góc lớn hơn $180^\circ$).
Khi đó, ta có mối liên hệ: $BH = AH \sqrt{3}$. Ta sẽ dùng mối liên hệ này để giải ra $m$.
$y = x^4 + (m + 1)x^2 - 2m - 1$
$y' = 4x^3 + (2m + 2)x \implies x = 0$ hoặc $x = \pm \dfrac{1}2 \sqrt{- 2m - 2}$ (đk: $-2m -2 > 0$ hay $m < -1$)
Ở đây: $BH = |x_B| = \dfrac{1}2 \sqrt{-2m - 2}$ và $AH = y(0) - y(x_B) = \ldots$
Tới đây bạn giải phương trình ra rồi nhận loại nghiệm $m < -1$ nhé
Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể hỏi lại bên dưới. Chúc bạn học tốt!
