Toán Tìm điều kiện của tam giác ABC để AM = 2BM dựa vào tam giác đồng dạng

Nguyen Ngoc Lam

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
107
15
49
20
TP Hồ Chí Minh

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ đường cao AH. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của BH và AH. Tìm điều kiện của tam giác ABC để AM = 2BM

sử dụng định lí đường trung tuyến trong tam giác vuông.
gọi Q là trung điểm AM
=> AM=2HQ
để AM=2MB=>QH=MB
=>HMQ đều => tam giác HAM =1/2 tam giác đều
 
Top Bottom