Toán 8 Tìm điều kiện của m

L.O.L

Học sinh
Thành viên
23 Tháng ba 2020
8
2
21
21
Hà Nội
THCS Dai Dong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

received-220672632936348.webp
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
received-220672632936348.webp


Làm giúp em cái cách nào mà ko dùng định lí Vi-ét ý ( giải cho thằng em nhưng nó chưa học Vi-ét nên ko áp dụng đc ), chứ em biết mỗi cách này.
Rút gon biểu thức kia làm sao mà dùng đc Vi - ét ?!
_______________
Rút gon đi ta được PT : [tex](m-1)x-1=0[/tex]

  • Nếu [tex]m=1[/tex] thay vào PT ta được: [tex]-1=0[/tex] (vô lí)
  • Nếu [tex]m\neq 1\rightarrow x=\frac{1}{m-1}[/tex]
PT có nghiệm không âm [tex]\Leftrightarrow x\geq 0[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{m-1}\geq 0[/tex]

[tex]\Leftrightarrow m-1 \geq 0[/tex] ; mà [tex]m\neq 1[/tex]

[tex]\Leftrightarrow m>1[/tex]
 

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a
Last edited by a moderator:

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
nhân tung hết trong ngoặc ra là bỏ đc m đi mà
Xin lỗi bác, cháu nhìn chưa kĩ :p

[tex](2x+m)(x-1)-2x^{2}+mx+m-2=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2mx-2x-2=0[/tex] =mx-x-1=0
[tex]\Leftrightarrow x(m-1)-1=0[/tex]
Để phương trinh có nghiệm là một số ko âm thì m-1>0 ==> m>1
Sao bác lại khẳng định [tex]m-1\neq 0[/tex] mà đã cho [tex]m-1>0[/tex] luôn rồi?
 
Top Bottom