Tìm điều kiện của m để bất phương trình \sqrt{x+2} \geq x+m có nghiệm
P.Q.H Học sinh Thành viên 19 Tháng tư 2017 43 31 21 20 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm điều kiện của m để bất phương trình [tex]\sqrt{x+2} \geq x+m[/tex] có nghiệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm điều kiện của m để bất phương trình [tex]\sqrt{x+2} \geq x+m[/tex] có nghiệm
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 20 Tháng hai 2019 #2 BPT<=>[tex]x+2-\sqrt{x+2}+\frac{1}{4}+m-\frac{9}{4}\leq 0<=>(\sqrt{x+2}-\frac{1}{2})^2+m-\frac{9}{4}\leq 0[/tex] Vậy để hệ có nghiệm thì [tex]m-\frac{9}{4}\leq 0[/tex] Reactions: P.Q.H
BPT<=>[tex]x+2-\sqrt{x+2}+\frac{1}{4}+m-\frac{9}{4}\leq 0<=>(\sqrt{x+2}-\frac{1}{2})^2+m-\frac{9}{4}\leq 0[/tex] Vậy để hệ có nghiệm thì [tex]m-\frac{9}{4}\leq 0[/tex]