có 2 TH xảy ra.
1. hàm số nghịch biến trên R. [tex]<=>\left\{\begin{matrix} m^2-1<0\\ \Delta \leq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
2. hàm số có 2 cực trị 2<=x1<x2. ta dùng viet cho trường hợp này
có 2 TH xảy ra.
1. hàm số nghịch biến trên R. [tex]<=>\left\{\begin{matrix} m^2-1<0\\ \Delta \leq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
2. hàm số có 2 cực trị 2<=x1<x2. ta dùng viet cho trường hợp này
[tex]2\leq x_1< x_2<=>0\leq x_1-2\left\{\begin{matrix} x_1-2+x_2-2>0\\ (x_1-2)(x_2-2)\geq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
bạn dùng việt, kết hợp với đenta>0 và ^2-1<0 là đc.
à. xét cả TH hệ số của x^3=0 nữa nha.