Toán 10 Tìm điều kiện của a và b

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
2 tập A, B dĩ nhiên luôn xác định vì a < a + 2 và b < b + 1
a) $A \cap B = \not O \Leftrightarrow a + 2 < b$ hoặc $b + 1 < a$
b) Để $A \subset B \Leftrightarrow b<=a $ và $a+2 <= b+1$, em giải hệ bất đẳng thức này, nhưng dễ thấy không có điều kiện nào của a, b thỏa điều này vì độ dài của đoạn [a; a+2] = 2, còn độ dài của [b; b+1] chỉ = 1
c) Em làm tương tự câu b, bất đẳng thức cần giải là $a <= b < b+1 <= a+2$
 
Top Bottom