Toán 10 Tìm điều kiện cho phương trình bậc 4

Arena Sou

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2017
11
3
31
21
Vĩnh Phúc

gấu bự

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
201
230
119
23
đặt x^2 = t -> at^2 + bt + c=0 (1)
1, 4 nghiệm . pt 1 có 2 nghiệm dương pb. 0<t1<t2
2, 3 nghiệm . pt 1 có 1 nghiệm dương , 1 nghiệm .0 =t1 <t2
3, 2 nghiệm , pt 1 có 1 nghiệm dương , 1 nghiệm âm . t1<0<t2
hoặc pt 1 có nghiệm kép dương . 0< t1=t2
4, 1 nghiệm pt 1 có nghiệm kép .0 =.t1 = t2
5 , denta < 0
hoặc 2 nghiệm t âm t1<t2 <0
( NHỚ TÍNH DENTA NỮA NHA)
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Cho phương trình ax^4+bx^2+c=0 (a khác 0). Tìm điều kiện của a,b,c để phương trình có:
1, bốn nghiệm phân biệt
2,ba nghiệm phân biệt
3,hai nghiệm phân biệt
4,một nghiệm duy nhất
5,vô nghiệm
Cái này là pt trùng phương bạn nhé
Cái này dùng đạo hàm sẽ nhanh hơn
 
Top Bottom