Vật lí 11 Tìm điện trường

Formiga

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng năm 2018
4
0
1
TP Hồ Chí Minh
Trần Phú

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
2 điện tích 30nC và -25nC cách nhau 20cm.
- tìm điện trường tại trung điểm của 2 điện tích
- tìm điểm nằm trên đường thẳng nối 2 điện tích, tại đó điện trường bằng 0
a) trung điểm là M
[tex]E1m=\frac{k.q1}{\epsilon .0,1^{2}}[/tex]
[tex]E2m=\frac{\left | q2.k \right |}{\epsilon .0,1^{2}}[/tex]
cái âm sẽ sinh ra lwucj hút còn dương sẽ là lwucj đẩy
[tex]Em=E1m+E2m[/tex]
b) [tex]\overrightarrow{E1m}+\overrightarrow{E2m}=\overrightarrow{0}[/tex]
=> [tex]\overrightarrow{E1m}=-\overrightarrow{E2m}[/tex] 2 cường đọ ddienj trường ngc chiều nhau
=> M nằm bên trái của cái dương hoặc eben f cái âm
=> [tex]\left | \overrightarrow{E1m} \right |=\left | \overrightarrow{E2m} \right |[/tex]
dùng công thức sẽ ra
 

Formiga

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng năm 2018
4
0
1
TP Hồ Chí Minh
Trần Phú
trong diễn đàn có trang nào tổng hợp công thức hay các dạng giải bài tập về điện trường không bạn? Mình bị mất căn bản nên mấy bài tập cao cao là tịt ngòi

vậy là điện trường tại 1 điểm bằng tổng điện trường từ 2 điện tích tác động lên điểm đó, mình hiểu vậy đúng chưa nhỉ
 
Top Bottom