Vật lí 11 Tìm điện trở

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
ngoc610
Khi nối hai đầu [imath]A,B[/imath] với nguồn:
[imath]U_{CD}= U_3 = U_4 = 15V[/imath]
[imath]R_3 = \dfrac{U_3}{I_3}=7,5\Omega[/imath]
Đặt [imath]R_2 = R_4 = R[/imath]
Ta có: [imath]I_2 = I_3 + I_4 \hArr \dfrac{U_2}{R}=I_3 + \dfrac{U_4}{R}[/imath]
[imath]\hArr \dfrac{U-U_{CD}}{R}=I_3 + \dfrac{U_4}{R}[/imath]
[imath]\hArr \dfrac{120-15}{R}=2+\dfrac{15}{R}[/imath]
[imath]\Rightarrow R=R_2 = R_4 = 45\Omega[/imath]
1666516065015.png
Khi nối hai đầu [imath]C,D[/imath] với nguồn:
[imath]U'_{AB}=U_1' = 20V[/imath]
[imath]U_2' = U' - U_1' = 100V[/imath]
[imath]I_2' = I_1' = \dfrac{U_2'}{R_2}=\dfrac{20}{9}A[/imath]
[imath]R_1 = \dfrac{U_1' }{I_1'}=9\Omega[/imath]
1666516159858.png
Chúc bạn học tốt!
------
Xem thêm: Tổng hợp những điều quan trọng trong chương Dòng điện không đổi
 
  • Love
Reactions: ngoc610
Top Bottom