Vật lí 11 Tìm điện trở

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[tex]R12=\frac{R1.R2}{R1+R2}=4\Omega[/tex]
a/ R3 =4 => Rtđ = R12 + R3 = 8 ôm
[tex]I=\frac{E}{Rtđ+r}=1,2A[/tex]
Đặt R3 = x (x không âm)
b/ Rtđ = R12 + x = 4+x
[tex]I=\frac{E}{Rtđ+r}=\frac{12}{6+x}[/tex]
Để I max => (6+x) min=>x=0
=> Imax = 12/6=2A
c/ Theo câu b ta có [tex]I=\frac{12}{6+x}[/tex]
Công suất trên R3: [tex]P3=I^2.x=\frac{144.x}{x^2+36+12x}=\frac{144}{12+x+\frac{36}{x}}\leq \frac{144}{12+2\sqrt{x.\frac{36}{x}}}=6W[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi:[tex]x=\frac{36}{x}=>x^2=36=>x=6\Omega[/tex]
d/ Theo câu b ta có [tex]I=\frac{12}{6+x}[/tex]
U12 =U2 = I.R12 = [tex]\frac{48}{6+x}[/tex]
Công suất trên R2: [tex]P2=\frac{U2^2}{R2}=\frac{2304}{(x^2+36+12x).12}=\frac{192}{x^2+12x+36}[/tex]
Để P2 max thì [tex]x^2+12x+36[/tex] min
Lập bảng biến thiên của hàm số y=[tex]x^2+12x+36[/tex]
upload_2020-10-29_15-13-19.png
=> Không có giá trị x thỏa mãn
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Công suất trên R2: P2=U22R2=
từ đây trở đi mình thấy hơi cồng kềnh mà theo mình là có kq nha
P2 max <=> U2 max<=>Rtd min=>R3 min =0 ôm
mih nghĩ chỗ bảng biến thiên chắc phải xét cả 0 nữa nhưng mà ko biết vì sao nx mà thg là mấy cái này cùng lắm chỉ dùng đến cosi thôi
 
Top Bottom