Vật lí tìm điện trở và công suất

MinhPulo

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2017
28
4
6
23
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ấm điện dc9 dùng ở U= 220V thì đun sôi đc 1,5 lít nước từ 20 độ C trong 10p. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4190 J/ ( kg .K ) : khối lượng riêng là 1000kg/m khối và hiệu suất H của ấm là 90%. Tìm R của ấm và công suất điện của ấm này.
loveeee <3
.
 

samhai

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười 2017
84
38
49
21
Hà Giang
một ấm điện dc9 dùng ở U= 220V thì đun sôi đc 1,5 lít nước từ 20 độ C trong 10p. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4190 J/ ( kg .K ) : khối lượng riêng là 1000kg/m khối và hiệu suất H của ấm là 90%. Tìm R của ấm và công suất điện của ấm này.
loveeee <3
.
bạn dùng PT cân bằng nhiệt để tính ra 1,5l nước sôi tu 20 đến 100 độ cần bao nhiêu J.sau đó từ hiệu suất suy ra công mà ấm đã tạo ra để đun sôi nước. bạn lấy công đó chia cho thời gian( đổi phút ra giây nha ) rồi lấy U.U chia cho kết quả đó là ra ( áp dụng từ công thức A=U.U/R)
 

samhai

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười 2017
84
38
49
21
Hà Giang
bạn dùng PT cân bằng nhiệt để tính ra 1,5l nước sôi tu 20 đến 100 độ cần bao nhiêu J.sau đó từ hiệu suất suy ra công mà ấm đã tạo ra để đun sôi nước. bạn lấy công đó chia cho thời gian( đổi phút ra giây nha ) rồi lấy U.U chia cho kết quả đó là ra ( áp dụng từ công thức A=U.U/R)
mình thiếu áp dụng từ công thức A=U.U/R . t)
 

voiiconn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
163
201
61
một ấm điện dc9 dùng ở U= 220V thì đun sôi đc 1,5 lít nước từ 20 độ C trong 10p. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4190 J/ ( kg .K ) : khối lượng riêng là 1000kg/m khối và hiệu suất H của ấm là 90%. Tìm R của ấm và công suất điện của ấm này.
loveeee <3
.
Nhiệt lượng cần cung cấp để nước sôi: Q = [tex]Q = cm\Delta t[/tex] = 4190.1,5.(100-20) = 502800 (J)
H = 90% => Nhiệt lượng ấm cung cấp: Q1 = Q : 0,9
Mà Q1 = [tex]\frac{U^{2}}{R}[/tex] t với Q1 ở trên tính được, U = 220V; t = 10min = 600s => R =
[tex]P = \frac{Q_{1}}{t}[/tex]
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom