Vật lí 12 Tìm điện trở trong mạch RLC

Nguyễn hà thiên trang

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2020
37
19
21
20
Quảng Ngãi
THPT BA GIA
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch điện RLC mắc nối tiếp có cuộn cảm thuần . Đặt vào mạch điện 200V-50 hz . Công suất tiêu thụ mạch đạt cưck đại bằng 100 w khi R thay đổi thì c=10^-8/2bi F .giá trị R bằng
Giải
P( max) =U^2/R => R =200 ôm
( em không hiểu kiểu bài này ạ , thầy có phát cả tờ công thức mà nhìn em không hiểu gì ạ ,thấy công thức nào có P thì áp dụng dô tính thôi ạ )
Cái công thức em làm phải không ạ? Giải cụ thể ra sẽ như thế nào vậy ạ ? Hay chỉ em cách làm chung kiểu bài này với ah
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Mạch điện RLC mắc nối tiếp có cuộn cảm thuần . Đặt vào mạch điện 200V-50 hz . Công suất tiêu thụ mạch đạt cưck đại bằng 100 w khi R thay đổi thì c=10^-8/2bi F .giá trị R bằng
Giải
P( max) =U^2/R => R =200 ôm
( em không hiểu kiểu bài này ạ , thầy có phát cả tờ công thức mà nhìn em không hiểu gì ạ ,thấy công thức nào có P thì áp dụng dô tính thôi ạ )
Cái công thức em làm phải không ạ? Giải cụ thể ra sẽ như thế nào vậy ạ ? Hay chỉ em cách làm chung kiểu bài này với ah
Công thức $P_{max} = U^2 / R$ chỉ đúng khi L hoặc C thay đổi nhé. Tại vì khi đó thì sẽ có một lúc nào đó $Z_L - Z_C = 0$ nên mẫu số cực tiểu, còn tử số không đổi => cực đại.
Còn khi R thay đổi thì cả mẫu và tử đều thay đổi nên không ra kết quả như trên nha ^^
______________
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Công thức $P_{max} = U^2 / R$ chỉ đúng khi L hoặc C thay đổi nhé. Tại vì khi đó thì sẽ có một lúc nào đó $Z_L - Z_C = 0$ nên mẫu số cực tiểu, còn tử số không đổi => cực đại.
Còn khi R thay đổi thì cả mẫu và tử đều thay đổi nên không ra kết quả như trên nha ^^
______________
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
Em thấy anh nhấn mạnh chỗ chỉ đúng khi $L$ hoặc $C$ thay đổi chưa đủ, $\omega$ đổi thì nó vẫn là thế đấy thôi mà @trà nguyễn hữu nghĩa
 
Top Bottom