Vật lí 11 Tìm điện tích tụ C1

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
C1=1 µF, C2= 2µF
R1= R2= R3 =100 ôm
K mở : Tụ C2 tích điện đến q2= 4.10^(-6)C
Tính điện tích của tụ C1 khi K đóngView attachment 170712
upload_2021-1-8_16-3-6.png
- K mở: mạch gồm: R1 nt R2 nt R3
Rtđ = R1 + R2 + R3 = 300 ôm
I = [tex]\frac{E}{300+r}[/tex]
Uac = U2 = I.R2 = [tex]\frac{100.E}{300+r}[/tex]
mà Uac = q2/C2 = 2V
=> 200E = 300+r=> r = 200E - 300 (1)
thay (1) vào I => I = 1/200 A
Ubc = I.R1 = 0,5V
=> q1 = Ubc.C1 = [tex]5.10^{-7}C[/tex]

- K đóng: mạch gồm: R3 nt R1
Rtđ' = R1 + R3 = 200 ôm
[tex]I'=\frac{E}{200+r}=\frac{E}{200E-100}[/tex]
Uac = 0
q2' = Uac.C2= 0
bảo toàn điện tích các bạn tụ nối với D:
q1 - q2 = q1' - q2'
=> q1' = .....
 
  • Like
Reactions: ThienKim.
Top Bottom