Tìm diện tích hình phẳng

T

tbinhpro

Các bạn hướng dẫn cho mình bài này nha: Tìm diện tích hình phẳng giới hạn bởi các đường y=|lnx|, y=1.
Chào bạn!Mình giúp bạn bài này nhé!

Hoành độ giao điểm của đường cong [TEX]y=\mid\ lnx \mid\[/TEX] và đường thẳng y=1 là:
[TEX]\mid\ lnx \mid\ =1 \Leftrightarrow \left[\begin{x=e}\\{x=\frac{1}{e}}[/TEX]

Do đó diện tích hình phẳng cần tìm là:
[TEX]S=\int_{\frac{1}{e}}^{e} \mid\ 1- \mid\ lnx\mid\ \mid\ dx[/TEX]

[TEX]=\int_{\frac{1}{e}}^{e}(1- \mid\ lnx \mid\) dx=\int_{\frac{1}{e}}^{1}(1+lnx)dx+\int_{1}^{e}(1-lnx)dx[/TEX]

Đến đây bạn giải tích phân như bình thường là sẽ ra kết quả.Nếu mình không nhầm thì bài này trong SGK cơ bản mà.:p
Chúc bạn thành công!
 
X

xasuke

um, tới đây mình giải được rồi, cảm ơn bạn nhiều nhé. :D bài này nằm trong SGK cơ bản hả. Sao mình học ban cơ bản mà không thấy nhỉ.
 
Top Bottom