tìm diện tích hình bình hành

H

haoanh_98

Bạn tự vẽ hình nhé!

Vì ABCD là hình bình hành nên

Góc NDA = Góc DCB ( vị trí đồng vị )

Góc ABM = Góc DCB ( vị trí đồng vị )

eq.latex
Góc NDA = Góc ABM

Xét
eq.latex
eq.latex
ta có:

Góc N= Góc M =
eq.latex


Góc NDA = Góc ABM

eq.latex


eq.latex



eq.latex
(1)

Ta có chu vi hình bình hành ABCD = 108cm ; AD=BC;AB=CD (do ABCD là hình bình hành)

eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex
(2)

Từ (1)(2)
eq.latex


Vậy Diện tích hình bình hành ABCD là:

eq.latex



 
Top Bottom