tìm điện áp qua đoạn mạch

H

hangthuthu

mình giải như sau:
gọi $\varphi _{u}$ là pha ban đầu của u.
$tan(\varphi _{u}-\varphi _{i_{1}})=tan(\varphi _{u}+\frac{\pi }{4})=\frac{Z_{L}-Z_{C}}{R}$
$tan(\varphi _{u}-\varphi _{i_{2}})=tan(\varphi _{u}-\frac{\pi }{12})=\frac{Z_{L}}{R}$
vì $I_{1}=I_{2}$ nên $Z_{1}=Z_{2}$
suy ra $Z_{C}=2Z_{L}$
(không thể là $Z_{L}=2Z_{C}$ vì nếu vậy thì pha ban đầu của i sẽ ko đổi khi bỏ tụ)
và $\varphi ui_{1}=-\varphi ui_{2}$
suy ra $\varphi _{u}+\frac{\pi }{4}=-(\varphi _{u}-\frac{\pi }{12})$
$\varphi _{u}=\frac{\pi }{6}$
 
E

endinovodich12

Bài này mình giải nhanh các bạn xem thử nhé !

2 cường độ dòng hiệu dụng như nhau nên kháng trong hai trường hợp là như nhau

[tex]Z_L = Z_C - Z_L[/tex]

Do đó hai vecto hiệu điện thế sẽ đối xứng qua vecto cường độ dòng ( trục ngang )

Nói cách khác thì hai vec tơ cường độ dòng đối xứng qua vecto hiệu điện thế toàn mạch

\Rightarrow [tex]u = U cos(100t - \frac{\pi}{6})[/tex]
 
Top Bottom