Vật lí 12 Tìm điện áp 2 đầu điện trở

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch điện nối tiếp gồm điện trở thuần, tụ điện và cuộn cảm thuần. Đặt vào hai đầu mạch điện áp U= 220căn2cos(100pit) (V). Biết dung kháng của tụ gấp 5 lần cảm kháng. Tại thời điểm điện áp giữa hai đầu mạch u = 100 V thì điện áp ở hai đầu cuộn cảm thuần là uL = 20 V. Điện áp hiệu dụng trên điện trở có giá trị gần giá trị bằng :
A. 170 V.
B. 190 V
C. 130 V.
D. 150 V
Bài này khó quá ạ ??? E ko biết đường giải ! Giúp e với ạ??? E cảm ơn trước!!!
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Mạch điện nối tiếp gồm điện trở thuần, tụ điện và cuộn cảm thuần. Đặt vào hai đầu mạch điện áp U= 220căn2cos(100pit) (V). Biết dung kháng của tụ gấp 5 lần cảm kháng. Tại thời điểm điện áp giữa hai đầu mạch u = 100 V thì điện áp ở hai đầu cuộn cảm thuần là uL = 20 V. Điện áp hiệu dụng trên điện trở có giá trị gần giá trị bằng :
A. 170 V.
B. 190 V
C. 130 V.
D. 150 V
Bài này khó quá ạ ??? E ko biết đường giải ! Giúp e với ạ??? E cảm ơn trước!!!
$u_L=20(V)$ thì $u_C=-100(V)$ mà $u_L+u_C+u_R=100(V)$ nên $u_R=20(V)$
Em sử dung hệ pt này là ra nhé : [tex]\left\{\begin{matrix} (\frac{u_R}{U_{0R}})^2+(\frac{u_L}{U_{0L}})^2=1\\ \\ U_{0R}^2+(U_{0L}-U_{0C})^2=U_0^2\\ U_{0C}=5U_{0L} \end{matrix}\right.[/tex]

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
$u_L=20(V)$ thì $u_C=-100(V)$ mà $u_L+u_C+u_R=100(V)$ nên $u_R=20(V)$
Em sử dung hệ pt này là ra nhé : [tex]\left\{\begin{matrix} (\frac{u_R}{U_{0R}})^2+(\frac{u_L}{U_{0L}})^2=1\\ \\ U_{0R}^2+(U_{0L}-U_{0C})^2=U_0^2\\ U_{0C}=5U_{0L} \end{matrix}\right.[/tex]

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
Hình như có chút lag, [tex]u_{R} = 180V[/tex] nhớ!
 
Top Bottom