Toán 10 Tìm Điểm

Bò Cạp Đen

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng hai 2019
26
23
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
  • Like
Reactions: SuperFire210

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Gọi KC=k.CA (k<1) thỏa mãn B,I,K thẳng hàng
Các phép biến đổi sau là biến đổi vecto:
BI=BM+MI=BM+1/4 MA =BM+ 1/4 (MC+CA)=7/4 BM +1/4 CA = 7/16 BC + 1/4 CA
IK = IB+BC+CK= -BI + BC + k CA = -(7/16 BC + 1/4 CA)+BC+kCA=9/16 BC+(k-1/4) CA
Để thẳng hàng thì 2 vecto BI, IK cùng phương, nên:
716916=14k14\frac{\frac{7}{16}}{\frac{9}{16}}=\frac{\frac{1}{4}}{k-\frac{1}{4}} => k
 
  • Like
Reactions: HacLong098
Top Bottom