Toán 10 Tìm điểm

nguyenanhtuanhieu@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng một 2019
14
3
6
21
Bình Dương
THPT Võ Minh Đức

0974188926

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
1
0
16
Hà Nội
THPT chuyên khoa học tự nhiên
theo mình nghĩ thì
câu a, lấy đối xứng điểm B qua trục hoành ta được điểm B'(3, -4)
có MA + MB> hoặc = AB
Dấu = khi và chỉ khi M, A, B thẳng hàng bạn tự tìm nốt điểm M
phần b tương tự lấy đối xứng qua trục tung
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
nhỏ nhất thì bạn tìm điểm sao cho 3 điểm này thẳng hàng là đc nha.
a. [tex]M(x;0)[/tex] 3 điểm thẳng hàng =>[tex]\frac{x-1}{1-3}=\frac{0-2}{2-4}<=>x=-1[/tex]
b tương tự nha
 
Top Bottom