tìm điểm

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC , xác định điểm S sao cho
gif.latex
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Cho tam giác ABC , xác định điểm S sao cho
gif.latex
=> [tex]2\overrightarrow{SA}+2\overrightarrow{BS}+2\overrightarrow{SA}+\overrightarrow{CS}+\overrightarrow{SA}=\overrightarrow{0}[/tex]
=> [tex]\Leftrightarrow 2\overrightarrow{SA}+2\overrightarrow{BA}+\overrightarrow{CA}=\overrightarrow{0}[/tex]
Gọi K là trung điểm của SB ta có
[TEX]-2(\overrightarrow{AS}+\overrightarrow{AB})=\overrightarrow{AC}[/TEX]
=> [TEX]-4\overrightarrow{AK}=\overrightarrow{AC}[/TEX]
=> A nằm giữa C và K sao cho 4AK=AC
=> S là điểm mà K là trung điểm của SB
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom