Tìm điểm và tìm mặt phẳng

R

rubitaku12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cac ban giup minh 3 bai nay dc ko:

1) A(4,0,0), B(0,4,0), I la trung diem AB, (p): 3x+2y-z+4=0. Tim K sao cho KI vuong goc voi (p) va K cach deu O va (p)

2)A(1,2,0), B(0,4,0), C(0,0,3). Viet pt (P) chua OA va d[B,(p)]=d[C,(p)]

3)Duong thang d: [TEX]\frac{x-13}{-1}=\frac{y+1}{2}=\frac{z}{4}[/TEX] va diem I(1,2,3). Viet pt mat phang (p) chua d va d[I,(p)]=3

plz:D
 
H

hocmai.toanhoc

Cac ban giup minh 3 bai nay dc ko:

1) A(4,0,0), B(0,4,0), I la trung diem AB, (p): 3x+2y-z+4=0. Tim K sao cho KI vuong goc voi (p) va K cach deu O va (p)

2)A(1,2,0), B(0,4,0), C(0,0,3). Viet pt (P) chua OA va d[B,(p)]=d[C,(p)]

3)Duong thang d: [TEX]\frac{x-13}{-1}=\frac{y+1}{2}=\frac{z}{4}[/TEX] va diem I(1,2,3). Viet pt mat phang (p) chua d va d[I,(p)]=3

plz:D

Chào em!
Đây là các dạng tìm em gọi tổng quát rồi giải ẩn.
Ví dụ bài 1: Em gọi K(x; y; z), Từ đó em thiết lập các phương trình theo đề bài cho rồi giải ra:
KI vuông góc với mp(P) khi đó [TEX]\vec{KI}//\vec{n_P}[/TEX]
K cách đều O và mp(P) nên em có phương tình tiếp.
 
Top Bottom