Toán 10 tìm điểm và diện tích tam giác

dang the kỳ uwu

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tư 2021
3
4
6
19
Bắc Giang
Youtube: Waifu Wave
Vì phân giác trong không đi qua A (thay tọa độ A vào) => nó sẽ đi qua B
+ Đặt M(t,-t-1) vì M là trung điểm A,B=> điểm B (2t-2,-2t-3)
Vì d: 3x-7y-7=0 đi qua B=> thay tọa độ B vào => tính được ẩn t = -2/5
Từ đó tìm được điểm M và Điểm B.
=>độ dài AB=... (bạn tính nha)
Vì C thuộc CM nên đặt C(u,-u-1)=> tính độ dài AC, BC theo ẩn u
Tính tiếp CM theo ẩn u vừa đặt
(điểm M và B nhớ tính thì mới suy ra được độ dài AC, BC, CM theo ẩn u),còn AB thì ra luôn độ dài.

Từ ct tính độ dài trung tuyến: [tex]CM^{2}=\frac{AC^{2}+BC^{2}}{2}-\frac{AB^{2}}{4}[/tex]
Thay AC, BC, CM, AB vào =>ẩn u=> Tọa độ C (tự tính nha)

Còn diện tích tam giác thì dễ rùi....

youtube: Waifu Wave
 
Top Bottom