Tìm điểm trong mặt phẳng

T

tyc.about_you

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho điểm A(1;1). Tìm điểm B trên trục hoành, điểm C trên d: y-3=0 sao cho tam giác ABC đều.
Bài 2: Cho tam giác ABC có C(-2;0), vécto AB=2 vecto OM với M(2;3). Phân giác trong góc A: 5x+y-3=0. Tìm tọa độ các đỉnh A,B.
Bài 3. Cho hình vuông ABCD có tâm I(5/2;5/2). ĐỈnh A thuộc d: x+y-3=0, đỉnh B thuộc d': x+y-4=0. Tìm các đỉnh của hình vuông.
Cảm ơn mọi người!
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1: Cho điểm A(1;1). Tìm điểm B trên trục hoành, điểm C trên d: y-3=0 sao cho tam giác ABC đều.

đã có phép quay tâm A góc quay 60 biến B thành C

mà B thuộc ox

nên theo phép quay tâm A góc quay 60 biến ox thành (a)

cho (a) cắt (d) ta được điểm C

Từ C ta quay phép quay tâm A góc quay - 60 được điểm B cần tìm
 
Top Bottom