tim diem ma do thi ko di qua

T

tuyn

moi nguoi giup minh voi
Cho ham so (Cm)y=(m-2)x-(m^2-2m+4)/(x-m)
tim diem ma Cm ko di qua.
[TEX]y=\frac{(m-2)x-(m^2-2m+4)}{x-m} \Rightarrow y(x-m)=(m-2)x-(m^2-2m+4) \Leftrightarrow m^2-(x+y+2)m+xy+2x+4=0(1)[/TEX]
Những điểm mà đồ thị hàm số không đi qua mọi m có toạ độ không thoả mãn PT(1)(ẩn m) \Leftrightarrow [TEX]\Delta < 0 \Leftrightarrow (x+y+2)^2-4(xy+2x+4) < 0[/TEX]
 
N

ngochuyen94_nd

cam on ban nha .moi dau minh cung nghi the nhung ko chac.boi truoc gio wen lam an m o dang bac nhat.
nhung neu giai denta thi ko nhan dc toa do diem cu the ha ban?giup minh not voi.
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

Đúng vậy.Khi đó tập hợp các điểm không thuộc đồ thị với mọi m là 1 miền phẳng gới hạn bởi BPT đó
 
Top Bottom