Toán 10 Tìm điểm M

Pansyty

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2020
200
64
61
Cà Mau
ho thi ky

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
20
Hải Dương
Thcs việt hồng
Trong mp Oxy cho 2 điểm A(1;1), B(4;-3) và đt d:x-2y-1=. Tìm điểm M thuộc d có tọa độ nguyên và thỏa mãn khỏang cách từ M đến đt AB bằng 6
Viế pt của AB:4x+3y-7=0
Gọi tọa độ M là m1,m2 Tính khoảng cách Từ M đến AB xét 2 trường hợp
kết hợp với pt d giải hệ pt
 
  • Like
Reactions: Pansyty

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Trong mp Oxy cho 2 điểm A(1;1), B(4;-3) và đt d:x-2y-1=. Tìm điểm M thuộc d có tọa độ nguyên và thỏa mãn khỏang cách từ M đến đt AB bằng 6
vtcpAB(3,-4)-> vtpt AB (4,3)
ptđt AB: 4(x-1) + 3(y-1)=0 -> 4x +3y -7=0
tham số hóa tđ M (2a+1 , a) (vì M thuộc d)
d(M,d)= [tex] \frac{|4(2a+1)+3a-7|}{5} =6 -> |11a -3| = 30[/tex]
-> 11a-3 =30 hoặc 11a-3=-30
-> a= 3 hoặc a= -27/11 mà M có tđ nguyên nên a nguyên -> a =3
-> M(7,3)
 
Top Bottom