Toán 10 Tìm điểm M

Vuive213

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng một 2019
17
4
6
21
Hà Nội
Trung Học Cơ Sở

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC đều cạnh a
a) Tìm tập hợp các điểm M thoả mãn điều kiện |vtMA+vtAC|=|vtMA|

Giúp em vs em làm mãi ko ra đc @@
Đẳng thức [tex]\Leftrightarrow \left | \overrightarrow{MC} \right |=\left | \overrightarrow{MA} \right |\Leftrightarrow MC=MA[/tex]
=> M thuộc đường trung trực của AC
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Em đọc đề sai @@ |vtMB+vtAC|=|vtMA| ạ
Gọi D là đỉnh thứ 4 của hbh ABDC
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{AC}=\overrightarrow{BD}[/tex]
Đẳng thức [tex]\Leftrightarrow \left | \overrightarrow{MD} \right |=\left | \overrightarrow{MA} \right |\Leftrightarrow MD=MA[/tex]
=> M thuộc đường trung trực của AD
 
  • Like
Reactions: Vuive213

Vuive213

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng một 2019
17
4
6
21
Hà Nội
Trung Học Cơ Sở
Gọi D là đỉnh thứ 4 của hbh ABDC
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{AC}=\overrightarrow{BD}[/tex]
Đẳng thức [tex]\Leftrightarrow \left | \overrightarrow{MD} \right |=\left | \overrightarrow{MA} \right |\Leftrightarrow MD=MA[/tex]
=> M thuộc đường trung trực của AD
em cảm ơn ạ
 
Top Bottom