tim diem M

F

forgetyougo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho ham so y=(2x-3)/(x-2) có dồ thị (C)
mot diem M thuoc (C) tiếp tuyến tại M cắt 2 đường tiềm cận tai A,B. tìm tất cả các điểm M sao cho diện tích tam giác IAB là nhỏ nhất. với I là giao diểm của 2 đường tiềm cận.
 
Last edited by a moderator:
L

linhnga1

trả lời bạn nhé!^^

gọi M(xo; 2xo-3/xo-2)

Bạn tính y'

- Viết Pttt đồ thị qua M (1) => bạn tự viết nhé!

- I(2;2)

PT (1) cắt TCD,TCN lần lượt tai A,B

A(2; 2xo -2/ xo-2 )

B (2xo-2 ; 2)

ta có xA+xB / 2 = xM
yA+yB /2 = yM
=> M là trung điểm của A,B

Đường tròn ngoại tiếp tgiác IAB có tâm là M, có dien tích la

S= Pi .IM^2 = Pi . ( (xo-2)^2 + 1 / (xo -1)^2) >= 2 căn Pi (cô-si đó bạn)

dấu "=" xảy ra
xo=1, xo= 3
=> M(1;1) M(3;3)

Mình viết sơ sơ vậy nhé, hì, bạn viết lại, tính lại là hiểu! chúc bạn học tốt! thân!:D
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Chào bạn

Nếu đề hỏi là diện tích đường tròn ngoại tiếp tam giác IAB là Min
thì bạn làm đúng. Đề bài hình như có vấn đề vì diện tích tam giác IAB là không đổi
nhé
 
Top Bottom