Toán 10 Tìm điểm M thỏa mãn:

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
7a) Gọi H là trung điểm của AB
[tex]\overrightarrow{OM}=\overrightarrow{OA}+\overrightarrow{OB}=\frac{1}{2}\overrightarrow{OH}[/tex]
=> M đổi xứng với O qua H
b)[tex]\overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AN}+\overrightarrow{AC}=0\Leftrightarrow \overrightarrow{NB}=\overrightarrow{CA}[/tex]
Chọn điểm N sao cho ACNB là hình bình hành
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom