Toán 10 Tìm điểm M thỏa mãn biểu thức vectơ

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
$\vec{MA} + 2\vec{DA} = 2\vec{MD} - \vec{MC} - \vec{MA}$

$\iff \vec{MA} + 2 \vec{DA} = 2\vec{MA} + 2\vec{AD} - \vec{MA} - \vec{AC} - \vec{MA}$

$\iff \vec{MA} = 4 \vec{AD} - \vec{AC}$

$\iff \vec{MA} = 3 \vec{AD} - \vec{DC}$

Gọi $E$ là điểm thỏa mãn $-\vec{DC} = 3 \vec{DE}$

gt $\iff \vec{MA} = 3 \vec{AD} + \vec{DE} = 3\vec{AE}$

Vậy $M$ là điểm thỏa mãn $\vec{MA} = 3 \vec{AE}$ :D


Nếu còn thắc mắc gì, bạn có thể hỏi lại bên dưới. Chúc bạn học tốt nhé!

Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom