Toán Tìm điểm M sao cho độ dài véctơ nhỏ nhất

lamanh2098

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng sáu 2017
3
1
6
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em bài này với ạ
YtJv5nH.png
 

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
mọi người giúp em bài này với ạ
YtJv5nH.png

vecto u Có giá trị nhỏ nhất khi M là trung điểm của BC.
(tất cả đều là vecto nha bạn)
Khi đó MB + MC =0
=> u = MA + MB + 4MC = MA + MB + MC + 3 MC= MA + 3MC
Theo qui tắc trung điểm ta có :
MA = [tex]\frac{AB+AC}{2}[/tex]
thay vào được:
u=MA + 3MC= [tex]\frac{AB+AC}{2}[/tex] +3MC
(mình giúp được đến đâu hay đến đấy:D:D)
 
Top Bottom