Toán 10 Tìm điểm D

OLlla maria

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2018
39
6
21
20
Lâm Đồng
THCS Hung2 vuong7
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Trong Oxy tam giác abc có A(1,1) B(3,5), C(5,-1) Tìm tọa độ D để tứ giác ABCD là hình thang với đáy lớn BC =2AD
Ta có: [tex]BC(2;-6);AD(x-1;y-1)[/tex]
Theo gt ta có:
[tex]BC//AD\Rightarrow \frac{2}{x-1}=\frac{-6}{y-1}[/tex]
[tex]BC=2AD\Rightarrow 4[(x-1)^2+(y-1)^2]=2^2+6^2[/tex]
Giải hệ tìm x;y
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Ta có: [tex]BC(2;-6);AD(x-1;y-1)[/tex]
Theo gt ta có:
[tex]BC//AD\Rightarrow \frac{2}{x-1}=\frac{-6}{y-1}[/tex]
[tex]BC=2AD\Rightarrow (x-1)^2+(y-1)^2=2^2+6^2[/tex]
Giải hệ tìm x;y
[tex]BC=2AD\Leftrightarrow 2^2+6^2=4\left [ (x-1)^2+(y-1)^2 \right ][/tex] mà em =.='
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom