Toán 9 Tìm điểm cố định

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
125
Bạc Liêu
ghh
y = mx + x + m hay mx + m + x - y = 0
[tex]\Leftrightarrow[/tex] m(x + 1) + (x - y) = 0 (*)
Để (*) đúng với mọi giá trị của m thì [tex]\left\{\begin{matrix} x + 1 = 0& & \\ x - y = 0& & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]\left\{\begin{matrix} x = - 1& & \\ y = - 1& & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy đồ thị hàm số luôn đi qua M(- 1; - 1)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Uyên_1509
Top Bottom