Toán 9 Tìm điểm cố định

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Cho đường thằng (d): y=mx-3m-2. Chúng tỏ (d) luôn đi qua 1 điểm cố định. Tìm điểm cố định đó.

Mọi người giúp em với ạ
@hdiemht
Gọi điểm cố định là(x0;y0)
ta dc y0=mx0-3m-2
m(x0-3)-2-y0=0
Để d đi qua điểm cố định thì
x0-3 =0 và -2-y0=0
suy ra x0=3 y0=-2

Vậy d luôn đi qua(3;-2)
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Thanh Trúc
Top Bottom