Toán 10 Tìm điểm cố định

Quỳnh Anhhhh

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2018
31
4
6
Du học sinh
America
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

44705929_518030868660682_5307881190403866624_n.jpg
 

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
B66:
a)Giả sử (P) luôn đi qua điểm cố định I( x0; y0)
Thay x=x0, y= y0 ta có:
y0= mx0^2 -2(m-2)x0 -3m +1 luôn đúng với mọi m.
<=> y0= mx0^2 -2mx0 +4x0 -3m+1 luôn........
<=> m( x0^2 -2x0 -3) = y0 - 4x0 -1 luôn.........
<=> (giải hệ nhé!) x0^2 -2x0 -3=0
y0 -4x0-1 =0​
<=>............

Còn lại làm tương tự.

s.png
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom