tìm điểm cố định

K

kieutrang97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

từ một điểm A nằm ngoài đường tròn (O;R),vẽ đường thẳng d vuông góc vs OA .trên d lấy một điểm M khác A .từ M vẽ các tiếp tuyến MP,MQ vs đường tròn tâm O .dây PQ cắt OM,OA thứ tự tại điểm N,B .cm:
a.MNBA nt
b.OA.OB = OM.ON =R^2
c.PQ luôn đi wa một điểm cố định khi M thay đổi trên d
giúp mình câu c nhé
hình nè
picture.php
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyb

c.PQ luôn đi wa một điểm cố định khi M thay đổi trên d
------
Khi đã giải xong phần b thì dễ dàng nhận ra hệ thức đã cho liên quan đến phần c
SOLUTION:
Từ phần $b)$ ta có: $OA.OB=R^2\Rightarrow OB=\frac{R^2}{OA}\ (const)$
Vì độ dài đoạn thẳng $OB$ không đổi, $B$ luôn nằm trên đoạn thẳng $OA$ cố định $\Rightarrow B$ cố định
Vậy $PQ$ luôn đi qua điểm $B$ cố định
----
OK?
 
Top Bottom