Toán 9 Tìm điểm cố định mà đồ thị hàm số $y=(m-2)x+3$ luôn đi qua với mọi $m$

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Tìm điểm cố định mà đồ thị hàm số
y=(m - 2)x + 3 luôn đi qua với mọi giá trị m​
Sao cho (m khác 2)

Tìm điểm cố định mà đồ thị hàm số $y=(m-2)x+3$ luôn đi qua với mọi $m$
Ta có: $y=(m-2)x+3 \: \forall m$
$\Leftrightarrow mx-2x+3-y=0\: \forall m$
$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=0\\-2x+3-y=0\end{matrix}\right.$
$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=0\\y=3\end{matrix}\right.$
Vậy điểm cố định đó là $(0,3)$
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm kiến thức tại đây nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Yorn SWAT
Top Bottom