Tìm điểm cố định của họ đồ thị sau

D

dien0709

1)[TEX]pt\Leftrightarrow m^2(x^2+1)+2mx-2x-1-y=0[/TEX]Không tồn tại VT=0 với mọi m==>HS không có điểm cố định
2)[TEX]pt\Leftrightarrow (x^3-x)m+2-y=0 \Rightarrow (0;2),(1;2),(-1;2) [/TEX] là các điểm cố định
 
X

xlkslbccdtksexo

giả sử điểm cố định đó là M([TEX] x_0 ; y_0[/TEX])
sau đó thế zô phươg trình
[TEX] m^2x^2_o + 2(m-1)x_o + m^2-1 = y_o [/TEX]
<=> [TEX] m^2x^2_o+2(m-1)x_o+m^2-1 - y_o = 0 [/TEX]
xoq nhóm x, y một nhóm giải ra rồi kết luận

chúc bạn hx tốt :)
 
Top Bottom