tìm điểm cắt

T

thuyljnh

1. =>[TEX]x^3-3(m-1)x^2+ 2 (m^2+4m+1)x - 4m(m+1) = 0[/TEX]
=> [TEX]( x-2)[/TEX] [TEX][(x^2-(3m-1)x + 2m(m+1)]= 0[/TEX]
=> [TEX]x^2- (3m+1)x + 2m(m+1)= 0 [/TEX] có 2 nghiệm >1 # 2
=> [TEX]\triangle [/TEX]> 0
a.f(1)>0
S/2 >1
a.f(2)#0

=> .........
đây là cách giải nhưng ai cho mình hỏi về phần in đậm đc k nhỉ mình k hiểu chỗ đó
tk U
 
Last edited by a moderator:
T

thuhoa181092

1. =>[TEX]x^3-3(m-1)x^2+ 2 (m^2+4m+1)x - 4m(m+1) = 0[/TEX]
=> [TEX]( x-2)[/TEX] [TEX][(x^2-(3m-1)x + 2m(m+1)]= 0[/TEX]
=> [TEX]x^2- (3m+1)x + 2m(m+1)= 0 [/TEX] có 2 nghiệm >1 # 2
=> [TEX]\triangle [/TEX]> 0
a.f(1)>0
S/2 >1
a.f(2)#0

=> .........
đây là cách giải nhưng ai cho mình hỏi về phần in đậm đc k nhỉ mình k hiểu chỗ đó
tk U
a. f(1) >0. Cái này vẽ đồ thị ra là nhìn rõ nhất.( VD: a<0--> đồ thị lồi--> f(1)<0--> a. f(1)>0). Kiểu như thế^^
S/2>0. S=x1+x2. Đến đó là rõ rồi hầy;)
f(2)#0. Do dòng màu xanh ý^^
Mà Tam thức bậc 2 k nằm trong chương trình cải cách bạn à^^

Do đó có thể giải bài trên như sau:
[tex] \Delta >0[/tex]
[tex] (x1-1)(x2-1)>0[/tex]
[tex] x1+x2>2[/tex]
[tex] f(2) \neq 0[/tex]
 
Top Bottom