Toán 12 Tìm điểm biểu diễn

TyhLinh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
40
43
21
20
Hải Dương
THPT
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Cho số phức z biết : [tex]z^{2}+2z+3=0[/tex] có nghiệm phức , phần ảo âm là [tex]z_{1}[/tex]. Tìm tọa độ điểm M biểu diễn [tex]z_{1}[/tex]
$z^{2}+2z+3=0 \implies \left[\begin{array}{I} z = -1 + \sqrt 2 i \\ z = -1 - \sqrt 2 i \end{array}\right. \implies z_1 = -1 - \sqrt 2i \implies M(-1;-\sqrt 2)$

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại đây nha. Chúc em học tốt :D
 
Top Bottom