Toán 9 Tìm để PT vô nghiệm

hobao281005@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2020
62
11
26
19
Hà Nội
THPT Xuân Mai
Last edited by a moderator:

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cái này tính Delta thôi chứ có liên quan gì x1,x2 mà dùng Viet đâu bạn

bạn ơi mk chưa học hệ thức vi-ét bạn làm bài này theo cách khác đc ko?
Cách khác nè: chuyển m sang 1 vế được: [tex]x^2 - 2x -3 =m[/tex]
rồi vẽ parabol của hàm số y= x^2 - 2x-3, vẽ đường thẳng hàm số y= m
vô nghiệm thì bạn nhìn lên đồ thị vừa vẽ, tìm điều kiện m sao cho parabol không cắt đường thẳng y=m là được
p/s: không biết cái này lớp 9 học chưa?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom