Toán 12 tìm để giá trị lớn nhất của hàm số trên đoạn .. = ..

Duclam112001

Học sinh
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
57
8
21
23
Hà Tĩnh
Thpt cao thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm m để GTLN của hàm số y= [tex]\begin{vmatrix} x^3-3x+m \end{vmatrix}[/tex] trên [tex]\begin{bmatrix} 0,2 \end{bmatrix}[/tex] = 3


2. Có mấy giá trị m để GTLN của hàm số y= [tex]\begin{vmatrix} -x^4 + 8x^2 + m \end{vmatrix}[/tex] trên [tex]\begin{bmatrix} -1,3 \end{bmatrix}[/tex] bằng 2018
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
1. Tìm m để GTLN của hàm số y= [tex]\begin{vmatrix} x^3-3x+m \end{vmatrix}[/tex] trên [tex]\begin{bmatrix} 0,2 \end{bmatrix}[/tex] = 3


2. Có mấy giá trị m để GTLN của hàm số y= [tex]\begin{vmatrix} -x^4 + 8x^2 + m \end{vmatrix}[/tex] trên [tex]\begin{bmatrix} -1,3 \end{bmatrix}[/tex] bằng 2018
đạo hàm ra thì mất m
rồi cho đạo hàm =0
tính f(x đạo hàm)
f(-1)
f(3)
xem cái nào nhỏ nhất thì cho x=3
ý 2 cx tương tự
 
  • Like
Reactions: Xuân Long

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. xét [tex]y=x^3-3x+m=>y'=3x^2-3;y'=0=>x=\pm 1[/tex]
ta xétb[tex]y=|x^3-3x+m|[/tex], tại các giá trị 0;-1;2
ta đc 3 giá trị, lần lượt chho các giá trị đó =3 và thế lại xét giá trị đó có phải lớn nhất trong ba giá trị không. nếu không thì loại m trong trường hợp đo,s nếu phải đó chính là m cần tìm.
câu b cách làm tương tự
 
Top Bottom