Vật lí 11 Tìm dấu và điện tích q2

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
upload_2018-8-6_20-27-50.png
1) ta thấy [tex]\tan\alpha = \frac{E_B}{E_A} = \frac{BC}{AC} \Rightarrow q_2 = ?[/tex] thay công thức tính E vào nha. Dấu của q2 phải là âm vì EB hướng ngược về B nha.
2)
a)tương tự bạn vẽ hình ra sẽ thấy [tex]\tan\alpha = \frac{E_A}{E_B}[/tex] dấu của q2 lúc này bạn cũng cần xét tới nha.
b) Vì cường độ tổng hợp tại C vuông góc AB nên q3 phải đặt tại chân đường vuông góc kẻ từ C và có [tex]E_3^2 = E_C^2 = E_1^2 + E_2^2[/tex]
 

Liinhnguyen2

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng bảy 2018
8
7
6
21
Cần Thơ
THPT Bình Thủy
View attachment 70902
1) ta thấy [tex]\tan\alpha = \frac{E_B}{E_A} = \frac{BC}{AC} \Rightarrow q_2 = ?[/tex] thay công thức tính E vào nha. Dấu của q2 phải là âm vì EB hướng ngược về B nha.
2)
a)tương tự bạn vẽ hình ra sẽ thấy [tex]\tan\alpha = \frac{E_A}{E_B}[/tex] dấu của q2 lúc này bạn cũng cần xét tới nha.
b) Vì cường độ tổng hợp tại C vuông góc AB nên q3 phải đặt tại chân đường vuông góc kẻ từ C và có [tex]E_3^2 = E_C^2 = E_1^2 + E_2^2[/tex]
Tại sao ko tính cos mà tính tan ạ
Có thể giải mẫu bài 1 cho em kh ??
 
Top Bottom