tim dap an

T

trantuananh92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:-SScho mjnh hoi?cau nay dap an la j? giai thick ho mjnh nha.TK
Cho hàm số
38e274d6c3423fff89a78fa2fccee261.gif
Giá trị của a để hàm số liên tục trên toàn trục số là:
  • 1
  • -1
  • 2
  • -2
 
H

hoamai02

bài này tính lim khi x tiến tới1- và 1+ cho = với f(1) thôi .:p thaks mình nha :)

khi giải có ptr a+2 =1 (khi cho 2 lim bằng nhau ý) suy ra a =-1 :p
 
Last edited by a moderator:
K

kyo_kata

bạn được thanks nhiều thế rùi mà?
[tex]\lim_{x\to 1-}f(x)[/tex]=[tex]lim_{x\to 1-}(x^2+x-1)[/tex]=1
[tex]\lim_{x\to 1+}f(x)[/tex]=[tex]lim_{x\to 1+}(ax+2)[/tex]=a+2
để hàm số liên tục thì:a+2=1=>a=-1
 
H

hoamai02

uh đúng rùi
:p:p:p:p:p'' bạn được thanks nhiều thế rùi mà?'' câu này có ẩn ý rì đây :-?:-? :):):)
 
B

boykute_20012001

cai nay de ma tinh lim khi x tien dien -1, roi den 1 va tai 1 ket qua la -1, neu ham so lien tuc thi lim x-->1=limz-->-1 roi giai
 
P

phanthao111

to duoc a=-1 ban a . dau tien ban tinh
tinh gioi han ben trai va ben pai cho chumg bang nhau roi rut ra a nhe
ban tu trinh bay nhe
 
Top Bottom