Toán 10 tìm đáp án sai

Bae Ryeo Wi

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
91
62
36
Nghệ An
Trường THCS Hòa Hiếu II
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 15. Câu nào sau đây sai?
Miền nghiệm của bất phương trình [imath]-x+2+2(y-2)<2(1-x)[/imath] là nửa mặt phẳng chứa điểm
A. [imath](0 ; 0)[/imath].
B. [imath](1 ; 1)[/imath].
C. [imath](4 ; 2)[/imath].
D. [imath](1 ;-1)[/imath].

mọi người ơi giải thích cho mình với ạaaaaaaaaaa
 

Attachments

  • Ảnh chụp màn hình (392).png
    Ảnh chụp màn hình (392).png
    37.7 KB · Đọc: 8
Last edited by a moderator:

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Mình thay từng giá trị [imath]x[/imath] và [imath]y[/imath] vào.
Ở câu C thì [imath]x=4;y=2[/imath]
[imath]VT=-4+2+2(2-2)=-2[/imath]
[imath]VP=2(1-4)=-6[/imath]
Suy ra [imath]VT>VP[/imath]
Mà đề bài là [imath]VT<VP[/imath]
Nên cặp số [imath](x;y)=(4;2)[/imath] không là nghiệm của bất phương trình.
Nên điểm [imath](4;2)[/imath] không thuộc miền nghiệm của bất phương trình.

Nếu có thắc mắc gì bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 
Top Bottom