Toán tìm đa thức!!!

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho đa thức: f(x)=x^14-14x^13+14x^12-.............+13x^2-14x+14
Tính: f(13)
nhanh giùm mik nhé mn mai là phải nộp rồi!!!!
Thanks mn :):):)
$ f(13) = 13^{14} - 14 . 13^{13} + 14 . 13^{12} - ... + 14 . 13^2 - 14 . 13 + 14 \\ = 13^{14} - 13 . 13^{13} - 13^{13} + 13 . 13^{12} + 13^{12} - ... + 13 . 13^2 + 13^2 - 13 . 13 - 13 + 14 \\ = 13^{14} - 13^{14} - 13^{13} + 13^{13} + ... + 13^2 - 13^2 - 13 + 14 \\ = 0 - 0 + ... + 0 - 0 + 1 \\ = 1 $
 

01692046078

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng một 2018
19
1
6
$ f(13) = 13^{14} - 14 . 13^{13} + 14 . 13^{12} - ... + 14 . 13^2 - 14 . 13 + 14 \\ = 13^{14} - 13 . 13^{13} - 13^{13} + 13 . 13^{12} + 13^{12} - ... + 13 . 13^2 + 13^2 - 13 . 13 - 13 + 14 \\ = 13^{14} - 13^{14} - 13^{13} + 13^{13} + ... + 13^2 - 13^2 - 13 + 14 \\ = 0 - 0 + ... + 0 - 0 + 1 \\ = 1 $
thanks bạn nhìu nha!!!

Giúp vs ak:
cho tam giác ABC có AB<AC. Gọi M là trung điểm của BC, từ M kẻ đường thẳng vuông góc với phân giác của góc A, cắt tia này tại N, cắt tia AB tại E và cắt tia AC tại F. CMR:
a) BE=CF
b) AE=AB+AC/2
Giúp vs nhé mn, cố gắng giúp mik nhanh nhanh ak. cảm ơn nhìu!!!

giúp mik vs Nguyễn Triều Dương ;););)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom