Tìm đa thức dư

T

together1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biết đa thức f(x) chia cho[TEX]x-2[/TEX]dư [TEX]2.5[/TEX] và chia cho [TEX]x+3[/TEX] dư [TEX]1.24[/TEX].Tìm đa thức dư trong phép chia f(x) cho [TEX](x-2)(x+3)[/TEX]

Pa` kon nhớ lý giải đoàng hoàng giúp cháu nha, cái này cháu còn chậm chạp lem'!
 
M

minhvuong9cdt

Không thanks hơi phí !

Biết đa thức f(x) chia cho[TEX]x-2[/TEX]dư [TEX]2.5[/TEX] và chia cho [TEX]x+3[/TEX] dư [TEX]1.24[/TEX].Tìm đa thức dư trong phép chia f(x) cho [TEX](x-2)(x+3)[/TEX]

Pa` kon nhớ lý giải đoàng hoàng giúp cháu nha, cái này cháu còn chậm chạp lem'!

Đặt [TEX]f(x)=(x-2)(x+3)q(x)+ax+b[/TEX] (*)

Do [TEX]f(x)[/TEX] chia [TEX]x-2[/TEX] dư [TEX]2,5[/TEX]

\Rightarrow [TEX]f(2)=2,5[/TEX]

Tương tự : \Rightarrow [TEX]f(-3)=1,24[/TEX]

Thay vô (*) \Rightarrow [TEX]\left{\begin{2a+b=2,5}\\{-3a+b=1,24}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a,b[/TEX] \Rightarrow đa thức cần tìm ! :D
 
Top Bottom