Vật lí 11 Tìm cường độ dòng điện qua đoạn dây dẫn

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi giúp mình vẽ chiều dòng điện chạy trong mạch để tìm cường độ dòng điện qua đoạn dây dẫn của hai câu này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
1/Tìm cường độ dòng điện qua đoạn dây MK và NH
2/ Tìm cường độ dòng điện qua đoạn dây CDIMG_20200811_200159.jpg
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Mọi người ơi giúp mình vẽ chiều dòng điện chạy trong mạch để tìm cường độ dòng điện qua đoạn dây dẫn của hai câu này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
1/Tìm cường độ dòng điện qua đoạn dây MK và NH
2/ Tìm cường độ dòng điện qua đoạn dây CDView attachment 161860
1/
Sơ đồ mạch điện tương đương:
upload_2020-8-11_23-32-59.png
Xét tại nút M: I1 = I2 + IMK => IMK = I1 - I2 (1)
Xét tại nút H: I4+ INH = I=> INH = I - I4 (2)
R23 = [tex]\frac{R2.R3}{R2+R3}[/tex]
[tex]R234 = \frac{R23.R4}{R23+R4}[/tex]
[tex]Rtđ = R1+R234[/tex]
I = I1 = I234 = U/Rtđ
U234 = U2 = U4 = I234.R234
I2 = U2/R2
I4 = U4/R4
Thay I1 và I2 vào (1) => IMK
Thay I và I4 vào (2) => INH

2/
Sơ đồ mạch điện tương đương:
upload_2020-8-11_23-40-44.png
R12 = [tex]\frac{R1.R2}{R1+R2}[/tex] = 0,5 ôm
R34 = [tex]\frac{R3.R4}{R3+R4}[/tex] = 2 ôm
Rtđ = R12+R34 = 2,5 ôm
I = I12 = I34 = U/Rtđ = 3,6A
U12 = U1 = I12.R12 = 1,8V
U34=U3 = I34.R34 = 7,2V
I1 = U1/R1 = 1,8A
I3 = U3/R3 = 1,2 A
Ta thấy: I1 > I3 => Dòng điện chạy trong đoạn dây CD có chiều từ C -> D
=> I1 = I3 + ICD => ICD = I1 - I3 = 0,6A
 
  • Like
Reactions: 4224k
Top Bottom