Vật lí 11 Tìm cường độ điện trường và hiệu điện thế

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 167785View attachment 167786
Giúp mình câu này với. Mình cảm ơn nhiều lắm <3
upload_2020-11-3_19-23-13.png
Giả sử dòng I5 qua R5 có chiều từ C đến D như hình vẽ
I2 = I - I1 = 2-0,9 = 1,1A
Xét tại nút D: I2 + I5 = I4 => I5 = I4 - I2 = 0,2 - 1,1 = -0,9A (vô lí)
=> I5 có chiều ngược lại với chiều giả sử, nghĩa là từ D đến C và có cường độ là I5 = 0,9A
Chiều dòng điện chạy trong mạch:
upload_2020-11-3_19-38-19.png
Khi đó, xét tại nút C ta sẽ có: I1 + I5 = I3 => I3 = 0,9 + 0,9 = 1,8A
Uac + Ucb = Uab <=> 7+Ucb = 12=> Ucb =5V
Uad + Udb = Uab <=> Uad + 8= 12=> Uad = 4V
Udc = Uda + Uac = -Uad + Uac = -4 + 7 = 3V
 
Top Bottom